Tủ điện – Vỏ tủ điện

Thuận Nhật chuyên cung cấp tủ điện, tủ điện công nghiệp vỏ tủ điện, vỏ tủ điện công nghiệp trong nhà và ngoài trời đầy đủ các kích thước, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe.

Thuận Nhật cung cấp và sản xuất đa dạng tủ điện và vỏ tủ điện đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. Chúng tôi thiết kế từ phần mềm chuyên dụng Eplan P8 đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Đảo bảo các tiêu chuẩn chất liệu về: thép, sơn tĩnh điện, nhôm, Inox…

tu-plc-solutionias

thiet ke tu dien eplanp8
thiet ke tu dien eplanp8

Sản xuất tủ điện chất lượng cao

Thuận Nhật – Sản xuất tủ điện – vỏ tủ điện đáp ứng nhanh chóng đa dạng

Đáp ứng sự chính xác trong thiết kế cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo trong quá trình sử dụng. Eplan P8 –  là phần mềm được Thuận Nhật ứng dụng trong sản xuất tủ điện công nghiệp với khả năng thiết kế tủ bảng điện, vỏ tủ điện nhanh chóng chính xác.

Sản xuất vỏ tủ điện đa dạng như: vỏ tủ thi công, vỏ tủ điện công nghiệp, vỏ tủ điện ngoài trời, vỏ tủ điện trong nhà… đa dạng các kích thước khác nhau. Được thiết kế bởi các kỹ sư chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Vỏ tủ điện do Thuận Nhật – Solution IAS sản xuất đã cung cấp tại nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Đáp ứng trong các hệ thống điện công nghiệp cho tới các công trình công cộng… Đặc biệt là trong các nhà máy tự động hóa, hệ thống thiết bị điện công nghiệp…

thuan-nhat-cung-cap-tu-dien-cho-he-robot-gap-nhat-tu-dong

5 loại tủ điện công nghiệp phổ biến hiện nay

Mỗi loại tủ có mỗi chức năng riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mỗi công trình, có 5 loại tủ điện thông dụng hiện nay, cụ thể như:

1. Tủ điện phân phối

Được thiết kế sử dụng trong các phân xưởng, nhà máy hay phân phối điện cho một tầng trong tòa nhà. Vì vậy tủ điện phân phối được thiết kế gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao, an toàn và thuận tiện vận hành.

Tủ điện phân phối
Tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối chính được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 60439. Vỏ tủ điện được chế tạo từ thép mạ kẽm và được sơn tĩnh điện. Các phần khác như nắp tủ điện, mặt hông và mặt sau của tủ điện có thể tháo lắp dễ dàng tạo thuận lợi cho người sử dụng trong công việc lắp đặt và bảo trì.

Bố trí các thiết bị bên trong tủ điện có thể phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng từ dạng tủ điện. Tủ điện được thiết kế sử dụng trong nhà để phân phối điện cho các phụ tải công suất lớn với ưu điểm là thiết kế theo kiểu modul được đặt cạnh nhau tạo thành một hệ thống phân phối điện bảo gồm ngăn lộ vào, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối.

2. Tủ điện điều khiển trung tâm 

Trong hầu hết tất cả các công trình từ dân dụng tới công nghiệp, từ nhà máy tới các hệ thống điều khiển tự động hóa đều không thể thiếu các tủ điện điều khiển trung tâm.

Tủ điện điều khiển trung tâm
Tủ điện điều khiển trung tâm
 • Các thiết bị được sử dụng bên trong tủ điện như khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao/ tam giác, bộ khởi động bằng máy biến áp và các thiết bị bảo vệ, lập trình điều khiển và hiển thị.
 • Khung và các nắp tủ được chế tạo từ thép mạ điện và hoàn thiện bằng sơn tĩnh điện. Tủ điện điều khiển và bảo vệ động cơ công nghiệp, thủy lợi….

Tủ điện có cơ chế vận hành như sau:

 • Vận hành tại chỗ hoặc từ xa để đóng ngắt, đảo chiều quay cho các động cơ.
 • Vận hành tại chỗ hoặc từ xa để thay đổi tốc độ quay của động cơ.

3. Tủ điện ATS (Tủ chuyển mạch)

Tủ điện được sử dụng ở những nơi có phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, để cấp điện cho tải khi có sự cố phía nguồn lưới thường dùng là nguồn dự phòng là máy phát điện. Trong trường hợp tủ ATS có nhiệm vụ tự động chuyển đổi nguồn, cung cấp từ lưới sang nguồn dự phòng để cấp điện trở cho nguồn tải hoạt động.

Tủ điện ATS
Tủ điện ATS
 • Điện áp định mức: 380V/415V
 • Dòng điện định mức: 1600A/2000A/2500A/3200A/6300A
 • Thời gian chuyển mạch: 5~10s.

4. Tủ tự bù 

Tủ dùng để bù công suất cho các phụ tải trong phân xưởng các dây chuyền sản xuất, các phụ tại thương mại lớn, công suất bù đến 600kVAR. Phương thức điều chỉnh dung lượng bù và bảo vệ tụ đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng.

Tủ tụ bù
Tủ tụ bù
 • Cải thiện, nâng cao hệ số công suất.
 • Giảm tổn thất điện năng.
 • Làm nhẹ tải máy biến áp.
 • Khắc phục tình trạng sụt áp.
 • Thiết bị điện không cần định mức dư thừa.
 • Không bị phạt công suất vô công.

5. Tủ bơm phòng cháy chữa cháy

Tủ dùng để điều khiển động cơ bơm nước chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Tủ bơm phòng cháy chữa cháy
Tủ bơm phòng cháy chữa cháy
 • Điện áp cung cấp 3P-380V
 • Đèn báo pha
 • Đo dòng điện, điện áp
 • Báo mất pha
 • Tiêu chuẩn IP20 – IP54
 • Tủ tôn dày 2mm, sơn tĩnh điện

>> Tham khảo về sản xuất tủ điện công nghiệp

Sản xuất tủ điện công nghiệp

Thuận  Nhật – Solution IAS chuyên sản xuất tủ điện – vỏ tủ điện công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.