Top phần mềm mô phỏng mạch điện

Top phần mềm mô phỏng mạch điện đang được tin dùng và ưa chuộng hiện nay sẽ được tổng hợp qua bài viết sau đây

1. Altium Designer – phần mềm mô phỏng mạch điện

Altium Designer là phần mềm mô phỏng mạch điện tử được in bởi bảng mạch in. Đây là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng và chuyên nghiệp được phát triển bởi Altium Limited – Úc, hiện nay Altium Designer rất phổ biến ở Việt Nam. Altium Designer còn hỗ trợ bản xuất file thống kê linh kiện điện tử. Khả năng đi dây theo thuật toán tối ưu, phân tích lắp ráp linh kiện hoàn chỉnh. Giao diện chỉnh sửa thân thiện.

Altium Designer bổ sung một áp dụng kết hợp tổng cộng công nghệ, công năng cần thiết cho việc sản xuất sản phẩm điện tử hoàn chỉnh, như thiết kế hệ thống ở mức bo mạch , FPGA, sản xuất phần mềm nhúng cho FPGA , các bộ giải quyết rời rạc, bố trí mạch in (PCB)… Altium Designer cho phép bạn quản lý được mọi mặt quy trình phát triển hệ thống tại môi trường tích hợp duy nhất.

Altium Designer - phần mềm mô phỏng mạch điện

2. Sprint Layout

Sprint Layout là phần mềm mô phỏng mạch điện tử với dung lượng nhỏ vì thế bạn có thể tải và sử dụng nó ở bất cứ máy nào được hỗ trợ. Theo đánh giá chung, nó cho phép người sử dụng vẽ 2 lớp với nhiều chức năng độc lạ. Quan trọng, kích thước phần mềm này rất gọn nhẹ. Sprint Layout hiện được nhiều người sử dụng tin cẩn. Nó được nhận xét cực kì cao với những tác dụng tân tiến của mình.

Sprint Layout

3. Protues

Protues là một công cụ thiết kế 3d sinh ra để mô phỏng bảng mạch in điện tử. Proteus đòi hỏi một kiến thức kỹ thuật để bắt đầu sử dụng nó, vì lẽ đó nó không được chỉ định cho người mới khởi đầu. Tuy nhiên Proteus cũng không khó sử dụng, chúng còn có nhiều công năng mạnh mẽ hỗ trợ cho việc thieetrs kế và thử nghiệm.

Chương trình này đã được sản xuất đặc biệt cho những người làm việc trong lĩnh vực điện tử , chú ý đến việc thiết kế , mô phỏng các mạch điện tử một bí quyết đơn giản nhưng chuyên nghiệp. Với gần 800 vi điều khiển biến thể đã chuẩn bị và sẵn sàng cho mô phỏng trực tiếp từ sơ đồ mạch, một trong các gói phần mềm sắp xếp PCB chuyên nghiệp trực quan nhất trên thị trường.

Protues

4. CADe-SIMU

CADe-SIMU là phần mềm mô phỏng mạch điện tử đơn giản và nhanh chóng, chúng còn có khả năng mô phỏng mạch hoàn toàn và chuyên nghiệp. Phần mềm này còn cung cấp một phiên bản Tiếng Việt giúp việc sử dụng các chức năng của phần mềm dễ dàng hơn.

CADe-SIMU thích hợp để vẽ các mạch điện trong công nghiệp, hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị công nghiệp như CB, Rơle, MCCB, dây,…

CADe-SIMU

5. Autocad Electrical

Autocad Electrical là một phần mềm vẽ mạch điện tử nằm trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Autocad Electrical là phần mềm có bộ công cụ hệ thống kĩ thuật điện phức tạp đầy đủ nhất cho người dùng bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm AutoCAD chính.

Ngoài ra Autocad Electrical còn có một vài chức năng khác như tạo báo cáo tài liệu điện tự động, có thể xuất bản PDF dễ dàng, có thể vẽ bố trí bảng mạch điều khiển thông minh, cho phép thêm vào các thiết bị đầu cuối. Khả năng tự động đánh số dây, khả năng tái sử dụng thiết kế mạch. Thư viện với hàng trăm ngàn ký hiệu sơ đồ mạch tiêu chuẩn.

Autocad Electrical

6. Eagle

Eagle là một phần mềm thiết kế điện công nghiệp có mã nguồn mở, đem lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng trong việc thiết lập. Eagle có giao diện người dùng đơn giản, cho phép tạo các dự án mới bằng cách sử dụng thư viện và trình soạn thảo văn bản hoặc bảng sơ đồ. Chính vì thế đây là một phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong giới thiết kế điện công nghiệp.

Eagle

7. 123D Circuits

Đây là một sản phẩm của AutoDesk cho phép bạn có thể tạo mạch, coi mạch trên breadboard. Chương trình này sử dụng trên nền tảng Arduino giúp mô phỏng lại các mạch điện thậm chí là tạo PCB. Đối với chương trình này thì các linh kiện được hiển thị dưới dạng 3D rất giống thật.

123D Circuits

8. EveryCircuit

EveryCircuit là một chương trình có đồ họa đẹp, nhưng nếu bạn muốn sử dụng một chương trình thì phải bỏ phí.

EveryCircuit xây dựng bất kỳ mạch, chạm vào nút phát và xem điện áp động và hình ảnh động hiện tại. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về hoạt động mạch như không có phương trình nào. Trong khi mô phỏng đang chạy, điều chỉnh các tham số mạch bằng núm xoay tương tự và mạch phản ứng với hành động của bạn trong thời gian thực. Bạn thậm chí có thể tạo tín hiệu đầu vào tùy ý bằng ngón tay của mình.

EveryCircuit

9. DcAcLab

Đây là một phần mềm mô phỏng mạch điện tử có đồ họa trực quan, một công cụ hoàn hảo cho việc giảng dạy rất dễ sử dụng. Ở chương trình này, bạn có thể nhìn thấy được các linh kiện y như thật. tuy nhưng chương trình chỉ có thể cho phép bạn thực hành các bài thực hành chứ nó không cho phép bạn có thể thiết kế mạch điện.

DcAcLab

10. Circuit Sims

Circuit Sims là một phần mềm mô phỏng mạch điện tử mã nguồn mở đầu tiên trên nền tảng trang web, đây là công cụ hoàn hảo dành cho cả sinh viên và những người có niềm đam mê với điện tử. tuy nhiên, nó lại có giao diện khác đơn giản.

Circuit Sims

11. EasyEDA

EasyEDA là một chương trình mô phỏng mạch điện tử trực tuyến với nhiều tính năng tuyệt vời cho những tín đồ đam mê với mạch điện tử. Trình mô phỏng cho phép bạn tự thiết kế được mạch nguyên lý, cũng như kiểm tra khả năng hoạt động; và khi bạn đã chắc chắn các tính năng trong mạch đã rất tốt thì bạn có thể tạo ra được một boa mạch in.

EasyEDA

>>> Tham khảo: Sơ đồ đấu nối tủ điện 3 pha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.