Giải pháp tự động hóa

Giải pháp tự động hóa – Solution IAS được thành lập từ năm 2007 với đa dạng các giải pháp chuyển đổi nhà máy thông minh. Cho tới nay Thuận Nhật đã trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa, chuyển đổi sản xuất thông minh tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á…

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn đang diễn ra mạnh mẽ cho dù dịch Covid 19 ảnh hưởng trên toàn cầu. Cũng chính sự ảnh hưởng từ dịch bệnh cho thấy nền cách công nghiệp 4.0 đã trở thành giải pháp tự động hóa sản xuất quan trọng như thế nào đối với nhà máy sản xuất.

Tự động hóa hay còn được gọi là điện tự động tức là điều khiển tự động. Nó bao gồm là một quá trình ứng dụng hệ thống dây chuyền máy móc trong sản xuất, chúng hoạt động một cách tự động theo các lập trình sẵn. Từ đó giúp giảm thiểu nhân công và các sai xót trong lao động…

Tự động hóa đem lại nhiều lợi ích và ưu điểm trong sản xuất đối với doanh nghiệp, ví dụ một số lợi ích nổi bật như sau:

  • Tối ưu hóa chi phí
  • Tăng năng suất, cải tiến chất lượng
  • Tăng khả năng cạnh tranh
  • Cải thiện mức độ chính xác…

Vai trò của tự động hóa trong 2022 và các năm tiếp

Lĩnh vực tự động hóa vẫn sẽ là công nghệ chủ chốt và diễn ra mạnh mẽ bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau như: chăn nuôi, công nghệ, kỹ thuật… nhằm cải tiến sản xuất và chất lượng thành phẩm…

Tự động hóa 2022 đối với doanh nghiệp là khả năng làm chủ công nghệ, ứng dụng tự động hóa và tích hợp trong phát triển sản xuất… từ đó giúp doanh nghiệp chủ động trong việc theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên toàn cầu.

Việc ứng dụng tự động hóa sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với sự linh động cao hơn. Nền tảng công nghiệp phát triển sẽ là sự tiến bộ của công nghệ thông tin về các ứng dụng sâu rộng tạo nên sản xuất thông minh như một số ứng dụng: dây chuyền sản xuất tự động tích hợp quản lý sản xuất, giao diện máy tính – bộ não, truyền động thông minh, big data, internet vạn vật…

Thách thức đối với các doanh nghiệp trong chuyển đổi là khả năng tích hợp hệ thống thông minh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp đó.

Về cải tiến nhà máy chắc chắn sẽ cần phải các thiết kế tối ưu, điều khiển tự động, thiết kế phần cứng, lập trình phần mềm… tất cả sẽ là nền tảng phát triển nhà máy thông minh trong công cuộc chạy đua trên thị trường.

Lựa chọn giải pháp tự động hóa

Tự động hóa đã và đang được ứng dụng rộng rãi và mạnh mẽ tại nhiều doanh nghiệp, việc lựa chọn chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình sản xuất thông minh vô cùng phức tạp. Chính vì vậy để có thể giải đáp câu hỏi: “Có nên thay đổi hoàn toàn hay thay đổi theo phần riêng biệt?” thì sẽ là tùy vào lĩnh vực cụ thể để có câu trả lời.

Việc ứng dụng giúp giảm bớt sự can thiệp của con người từ đó tạo nên quy trình tự động, sản xuất tự động. Nhưng đó chỉ là một phần công đoạn, vì chuyển đổi cả mô hình sản xuất sang tự động rất khó đối với doanh nghiệp trong nước.

Tại thị trường Việt Nam tự động hóa đang phát triển mạnh mẽ trong ngành công ngiệp sản xuất và cơ khí…

Giải pháp tự động hóa Thuận Nhật – Solution IAS

Được thành lập từ năm 2007 với lĩnh vực hoạt động là cung cấp giải pháp tự động hóa trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, đến nay Thuận Nhật – Solution IAS đã trở thành đơn vị tiên phong trong chuyển đổi  mô hình sản xuất nhà máy thông minh.

Giải pháp tự động hóa có thể đáp ứng các quá trình sản xuất có cường độ lao động cao và hiện đại, với số lượng sản phẩm lớn… Và nhu cầu về sản phẩm sẽ quyết định mức độ áp dụng tự động hóa cần thiết trong quá trình sản xuất của từng doanh nghiệp cụ thể.

Thuận Nhật – Solution IAS cung cấp đa dạng các giải pháp tự động hóa uy tín, chất lượng:

Liên hệ Thuận Nhật – Solution IAS để nhận tư vấn về Smart Factory

Tự động hóa bao gồm nhiều ứng dụng khác nhau, từ một bộ điều khiển có thể quản lý tới cả một hệ thống lớn, như vậy lợi ích của tự động hóa không thể thiếu trong thời đại tiên tiến hiện nay.

Theo xu thế 4.0 tự động hóa hứa hẹn sẽ phát triển vượt bậc và đóng vai trò chủ chốt trong tương lai.

 

››› Tham khảo thêm: Thiết kế chế tạo máy trong sản xuất

2 thoughts on “Giải pháp tự động hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.