5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

5 tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp dưới đây là những điều doanh nghiệp nên lưu ý để có thể lựa chọn được phần mềm quản lý hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Cùng xem đó gồm những tiêu chí nào nhé.

1. Tại sao doanh nghiệp cần chọn lựa đúng phần mềm quản lý?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp đòi hỏi nhiều tính năng hơn so với các phần mềm riêng lẻ hơn. Để đảm nhận được việc quản lý toàn bộ doanh nghiệp thì phần mềm này cần có nhiều yếu tố bắt buộc.

Lợi ích của việc chọn đúng phần mềm:

  • Chọn đúng phần mềm chúng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được các bài toán về kiểm soát và đo lường đầy đủ từ sell in, sell out từ công ty đến các nhà phân phối, đại lý, cửa hàng, siêu thị, đến người tiêu dùng cuối cùng.
  • Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp cải thiện và tối ưu hệ thống phân phối, bán hàng, giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh.
  • Mang lại hiệu suất, lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Các hoạt động trong doanh nghiệp sẽ bao gồm nhiều cấp bậc từ CEO, C-level, manager, nhân viên,… Tuy nhiên để quản lý hiệu quả và chất lượng thì đây là một bài toán cho doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp cần chọn lựa đúng phần mềm quản lý?

2. 5 tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Để doanh nghiệp chọn đúng phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp và hiệu quả nhất thì dưới đây là 5 tiêu chí cần và phải có của một phần mềm.

Có sẵn hệ thống lưu trữ dữ liệu khoa học

Mục đích khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp đầu tiên là phải tối ưu hóa các dữ liệu một cách khoa học nhất thay thế cho giải pháp lưu trữ thủ công truyền thống.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả phải có sự sắp xếp logic, tự động và có tính liên kết cho các vấn đề về thông tin nhân sự, kinh doanh, dòng tiền, hàng hóa, sản phẩm,…

Các văn bản, tài liệu cần thiết cần đảm bảo thực hiện hoàn toàn trên hệ thống trực tuyến để tất cả nhân viên được quyền truy cập và sử dụng. Từ đó nhân viên có thể truy cập từ xa, điều hành công việc dễ dàng và thuận tiện hơn.

Phần mềm được sử dụng trên máy tính giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc thiết lập lịch làm việc, hệ thống trao đổi nội bộ, danh bạ, ghi chép, ghi chú và thông báo tình hình công việc,…

Có sẵn hệ thống lưu trữ dữ liệu khoa học

Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Sự bảo mật của các phầm mềm quản lý là vô cùng quan trọng, thông tin được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp.

Ví dụ như vấn đề tiền lương của nhan viên cần tiến hành trả lương “ kín” để đảm bảo tính tôn trọng và riêng tư cho mỗi cá nhân.

Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Chiếu xạ các nghiệp vụ doanh nghiệp

Bạn cần tìm phần mềm có nhiều tính năng như: quản lý công việc, quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý kinh doanh,…

Các nhà quản lý có thể tiết kiệm thời gian làm việc của mình khi áp dụng phần mềm có khả năng chiếu xạ toàn bộ nghiệp vụ.

Chiếu xạ các nghiệp vụ doanh nghiệp

Hỗ trợ sự tương tác và kết nối

Một yếu tố quan trọng không kém đó là phần mềm quản lý doanh nghiệp có thể trao đổi, thảo luận trực tiếp ngay trên các thiết bị điện tử để đảm bảo được luồng thông tin nhanh chóng, kịp thời. Bên cạnh đó có thể đảm bảo an toàn cho thông tin của dự án.

Để tiện gọn hơn, doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm quản lý tổng thể công ty, các dữ iệu được lưu trữ dưới dạng điện toán đám mây chỉ cần đăng nhập internet là có thể sử dụng.

Đặc biệt, chúng phải tương thích với càng nhiều thiết bị di động (lap top, máy tính bảng, mobile, PC,…) và hệ điều hành (iOS, Android) càng tốt.

Hỗ trợ sự tương tác và kết nối

Có thể tích hợp các bên thứ 3

Trước khi lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp nên lưu ý đến việc phần mềm đó có tích hợp với bên thứ 3 hay không để nếu phải thay đổi giữa các phần mềm với nhau trong giai đoạn chuyển đổi số sẽ không gây nhiều khó khăn.

Hãy lựa chọn một phần mềm có tích hợp hệ thống API mở, cho phép doanh nghiệp  truyền tải dữ liệu qua lại giữa các phần mềm. Bạn có thể tích hợp với mail, microsoft, calendar, dropbox,… hay thậm chí là một phần mềm quản lý công việc cho nhân viên song song nào đó.

Có thể tích hợp các bên thứ 3

>>> Xem thêm: 7 công cụ quản lý chất lượng trong sản xuất phổ biến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.